Trường THCS Mỹ Phước A với Lễ Khai giảng năm học mới (2023 – 2024)
Ngày đăng: 06-09-2023

Trường THCS Mỹ Phước A với Lễ Khai giảng năm học mới (2023 – 2024)

Thực hiện Công văn số 2082/SGDĐT-VP ngày 22 tháng 08 năm 2023 về việc hướng dẫn tổ chức khai giảng năm học mới và thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 của Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cùng sự đồng thuận chỉ đạo của UBND huyện Mỹ Tú, Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Tú và UBND xã Mỹ Phước. Theo đó, sáng ngày 05/09/2023, trường THCS Mỹ Phước A long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới (2023 – 2024).

Dịp Lễ Khai giảng lần này, nhà trường rất hân hạnh được đón tiếp sự có mặt của các đồng chí là đại diện lãnh đạo các cấp huyện, xã, ấp đến dự: Ông Trần Tấn Bền – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Mỹ Tú; ông Nguyễn Hồng Châu –  Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Mỹ Tú; ông Phan Thanh Tùng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Mỹ Phước; ông Nguyễn Minh Sang – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Mỹ Phước; ông Cao Quốc Khanh – Trưởng Công an xã Mỹ Phước; ông Nguyễn Văn Bé - Phó Bí thư, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Phước Thọ B.

Song song đó là sự có mặt của quý phụ huynh, mạnh thường quân trong xã đến dự lễ và chúc mừng thầy giáo, cô giáo lẫn học sinh.

Về phía nhà trường, có mặt của đồng chí Ông Vĩnh Trường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường và Lê Văn Đến – Chủ tịch Công đoàn nhà trường cùng tham dự. Làm nên thành công nữa cho buổi lễ đó là sự có mặt của quý thầy, cô giáo trong tập thể HĐSP và hơn 700 em học sinh của toàn trường cùng dự.

Mở đầu chương trình Lễ Khai giảng là phần sôi động của các tiết mục văn nghệ chào mừng.

(Song ca “Thời học sinh” – Trình bày: Kim Phần và Thảo Nguyên)

(Múa “Bài ca tôm cá” – Biểu diễn: Tốp múa K7)

Tạm biệt những ngày hè đầy vui tươi, bổ ích. Hoà cùng niềm vui chung của tất cả các bạn nam, nữ sinh cả nước, thầy và trò trường THCS Mỹ Phước A lại náo nức đến với không khí sôi nổi của mùa thu Ngày Khai trường. Cùng nhau hân hoan chào đón năm học mới đầy khí thế, vui tươi, phấn khởi với biết bao hy vọng và tình yêu thương dành cho nhau, đặc biệt là dành cho những cô cậu học trò thân yêu lớp 6 còn bỡ ngỡ đôi chân khi bước vào cánh cửa của môi trường học tập mới qua phần Lễ đón học sinh đầu cấp.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Tấn Bền – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đến dự và đọc thư chúc mừng của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam - Võ Văn Thưởng đến với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên trong năm học mới 2023 – 2024 và tặng quà cho nhà trường.

Cũng dịp này, đồng chí Ông Vĩnh Trường – BTCB, Hiệu trưởng nhà trường có bài phát biểu, cam kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 với tinh thần quyết tâm cao.

Nhân dịp năm học mới, các ngành, các cấp, phụ huynh và mạnh thường quân cũng dự và trao quà, học bổng cho học sinh để khuyến khích con em xã, huyện nhà tiếp tục theo đuổi con đường học vấn, nâng cao trình độ.

Bên cạnh đó, đồng chí Ông Vĩnh Trường – BTCB, Hiệu trưởng nhà trường cũng thay mặt nhà trường, tổ chức trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho học sinh giỏi toàn cấp – em Nguyễn Thị Như Ý.

Bước vào năm học mới với nhiều nhiệm vụ và khó khăn, thách thức đòi hỏi tập thể CB-GV-NV và học sinh của trường THCS Mỹ Phước A phải thật sự đoàn kết, cố gắng nỗ lực, toàn tâm, toàn ý, nhất trí, quyết liệt với sự nghiệp giáo dục và học tập của mình thì mới gặt hái được thành công. Em Hà Nguyễn Yến Cơ là học sinh lớp 9A4 và cô Trần Thị Ngọc Thơ đại diện cho toàn thể các em học sinh và giáo viên trong nhà trường, có bài phát biểu hứa hẹn, hạ quyết tâm trước thềm năm học mới.

Thay mặt cho toàn thể lãnh đạo các cấp, các ngành và nhà trường, đồng chí Trần Tấn Bền – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Mỹ Tú đã điểm trống khai giảng, đánh dấu sự bắt đầu cho năm học mới 2023 – 2024.

Sau 01 giờ đồng hồ làm việc, buổi Lễ Khai giảng năm học mới của trường THCS Mỹ Phước A đã diễn ra long trọng và thành công tốt đẹp!

Với sự thành công đó, tập thể CB-GV-NV trường THCS Mỹ Phước A tin rằng: Đội ngũ thầy, cô giáo sẽ quyết tâm tìm tòi, sáng tạo, cống hiến nhiều giải pháp hay trong tác nghiệp nhằm góp phần vun bón để “Cây đời tươi tắn, nở hoa thơm và đơm trái ngọt”; tạo dựng được một môi trường học tập tốt để “Mỗi ngày các em đến trường là một niềm vui”, làm tiền đề, làm động lực cho các em học tập và có được sự thành công trong năm học mới đã tới.

Xin trân trọng cảm ơn quý lãnh đạo, quý phụ huynh, các mạnh thường quân đã đến dự và cổ vũ, ủng hộ cho hoạt động giáo dục của nhà trường.