GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS MỸ PHƯỚC A
Ngày đăng: 01-02-2023

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS MỸ PHƯỚC A

Trường THCS Mỹ Phước A được thành lập theo Quyết định số 40/QĐTC-CTUBND ngày 05/4/2010 của Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Tú và đi vào hoạt động từ năm học 2010 – 2011, trải qua 10 năm công tác, chất lượng giáo dục và đào tạo ngày càng được nâng cao, các phong trào như: Giáo viên dạy giỏi, Văn hay – Chữ tốt, Hội thi làm đồ dùng dạy học, phong trào Học sinh giỏi các cấp, các phong trào thể dục thể thao của nhà trường luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Qua các năm phấn đấu trong công tác quản lý giáo dục, sự năng động giảng dạy của đội ngũ giáo viên, sự phấn đấu học tập của các tầng lớp học sinh, đã được UBND tỉnh Sóc Trăng ra Quyết định số 1573/QĐ-UBND ngày 01/7/2016 về việc công nhận trường THCS Mỹ Phước A đạt chuẩn Quốc gia.

Hiện tại, nhà trường sở hữu một lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên trẻ, có nền tảng kiến thức vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ tay nghề giỏi, đáp ứng tốt công tác giảng dạy và các hoạt động giáo dục khác, cụ thể:

I. CƠ CẤU TỔ CHỨC CHÍNH QUYỀN

1. Cán bộ quản lý

Thầy Nguyễn Thành Vũ -  Phó Hiệu trưởng nhà trường.

2. Tổ hành chính

- Cô Bùi Ngọc Trúc, Nhân viên Văn thư, Tổ trưởng;

- Cô Nguyễn Thị Bé Thuận, Nhân viên Thư viện, thành viên;

- Anh Trần Văn Phòng, Nhân viên Bảo vệ, thành viên;

- Cô Nguyễn Phương Thủy, Nhân viên hợp đồng Phục vụ.

3. Các Tổ chuyên môn

3.1. Tổ Tự nhiên:

- Thầy Dương Việt Sang, Giáo viên bộ môn Tin học  – Vật lí, Tổ trưởng;

- Thầy Lê Hữu Nam, Giáo viên bộ môn Toán, thành viên;

- Thầy Danh Ngọc Mỹ, Giáo viên bộ môn Toán - Lý, thành viên;

- Thầy Mạch Thế Vinh, Giáo viên bộ môn Công nghệ - Lý, thành viên;

- Thầy Nguyễn Tuấn Đạt, Giáo viên bộ môn Tin học, thành viên.

- Cô Lý Thị Sà Phên, Giáo viên bộ môn Sinh - Công nghệ, thành viên;

- Thầy Lý Thuơl, Giáo viên bộ môn Hóa - Sinh, thành viên;

3.2. Tổ Xã hội

- Cô Trần Thị Ngọc Thơ, Giáo viên bộ môn Văn - Sử, Tổ trưởng;

- Cô Tăng Thị Kim Lâm Giáo viên bộ môn Văn - Sử, thành viên;

- Cô Nguyễn Thị Nhi, Giáo viên bộ môn Ngữ văn, thành viên;

- Thầy Nguyễn Quang Hưng, Giáo viên bộ môn Văn - Sử, thành viên;

- Cô Phạm Thị Ánh Nguyệt, Giáo viên bộ môn GDCD, Tổ trưởng;

- Thầy Huỳnh Văn Chén, Giáo viên bộ môn Địa Lý, thành viên;

- Thầy Lê Hoàng Trang, Giáo viên bộ môn Lịch Sử, thành viên;

3.3. Tổ Nghệ thuật

- Thầy Nguyễn Tấn Vàng, Giáo viên bộ môn Sinh Thể, Tổ trưởng;

- Thầy Dương Thanh Tuấn, Giáo viên bộ môn Thể dục - Đội, thành viên;

- Thầy Trần Quốc Liền, Giáo viên bộ môn Mỹ Thuật, thành viên;

- Cô Phạm Thị Bích Ngân, Giáo viên bộ môn Tiếng Anh, thành viên.

- Cô Huỳnh Thị Ngọc Trang, Giáo viên bộ môn Tiếng Anh, thành viên;

II. TỔ CHỨC ĐOÀN THỂ

1. Chi bộ nhà trường

Tổng số đảng viên hiện tại 18 đồng chí, trong đó 18 đồng chí chính thức. Chi bộ đã thành lập Ban chấp hành chi ủy có 03 đồng chí gồm:

- Thầy Trần Minh Thuần, Bí thư chi bộ (Đã chuyển công tác);

- Thầy Nguyễn Thành Vũ, Phó Bí thư chi bộ;

- Thầy Lê Hữu Nam, Ủy viên.

2. Ban chấp hành Công đoàn và các bộ phận các tổ

Công đoàn trường THCS Mỹ Phước A với tổng số 26 thành viên, đã kết nạp 100% trong tổng số thành viên toàn trường.

Trong các năm qua, công đoàn trường luôn duy trì tốt công tác Thi đua, Khen thưởng, luôn đạt bền vững công đoàn vững mạnh. Ban chấp hành công đoàn gồm các thành viên:

- Thầy Lê Hữu Nam, Chủ tịch Công đoàn;

- Thầy Huỳnh Văn Chén, Phó Chủ tịch Công đoàn;

- Thầy Nguyễn Tuấn Đạt, UBKT Công đoàn;

- Cô Bùi Ngọc Trúc, Trưởng ban nữ công;

- Thầy Dương Việt Sang, Tổ trưởng tổ công đoàn;

- Cô Trần Thị Ngọc Thơ, Tổ trưởng tổ công đoàn;

- Thầy Nguyễn Tấn Vàng, Tổ trưởng tổ công đoàn;

- Cô Trần Thị Ngọc Thơ, Trưởng ban Thanh tra Nhân dân.

3. Đoàn TNCS HCM - Đội TNTP HCM

- Thầy Trần Quốc Liền, Bí thư chi Đoàn;

- Thầy Dương Việt Sang, Phó Bí thư;

- Thầy Dương Thanh Tuấn, Tổng phụ trách Đội.

III. QUY MÔ TRƯỜNG LỚP

1. Quy mô lớp học

- Từ lúc thành lập trường từ năm 2010, tổng số lúc bấy giờ là 6 lớp, với 178 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

- Thời điểm lúc học cao nhất là năm học 2012 - 2013 với số lượng 9 lớp trên 277 học sinh.

- Hiện nay, với dân số trong khu vực tăng chậm hơn giai đoạn trước đây, năm học 2022 - 202 với tổng số 215 học sinh chia thành 8 lớp, đủ các khối lớp từ 6 đến khối lớp 9.

2. Cơ sở vật chất

Nhà trường được xây dựng trên tổng diện tích 2.243 m2, đủ diện tích đất xây dựng các loại phòng học, phòng làm việc hành chính, khu để xe.v.v. khuôn viên nhà trường thoáng mát, cây xanh, hoa kiểng được quy hoạch khoa học, giúp môi trường giáo dục trong lành đảm bảo tiêu chí về môi trường xanh - sạch đẹp và an toàn cao.

Tổng số nhà trường có 19 phòng lớn nhỏ, được bố trí đảm bảo phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và các hoạt động giáo dục, cụ thể như: Khu hiệu bộ được bố trí đầy đủ phòng theo quy định đối với trường đạt chuẩn Quốc gia; Khu thực hành - thí nghiệm, phòng nghe nhìn, các phòng học, thư viện nhà trường.v.v. đáp ứng tốt.

Bằng với sự quyết tâm, niềm tin và kết quả đã đạt được, năm học 2022 - 2023 cũng như trong những năm tiếp theo, thầy và trò trường THCS Mỹ Phước A sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, nhằm duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, góp phần nâng chất các thế hệ mầm xanh của tổ quốc, đáp ứng nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao cho và lòng tin yêu của Nhân dân vùng Phước Thọ xã Mỹ Phước./.