Chuyên đề nâng cao chất lượng giáo dục của tổ Toán ở trường THCS Mỹ Phước A năm học 2023-2024
Ngày đăng: 15-03-2024

Thực hiện Kế hoạch chuyên môn năm học 2023-2024 và Kế hoạch năm, tháng của tổ Toán, chiều ngày 15/03/2024, tổ Toán tiến hành tổ chức chuyên đề nâng cao chất lượng giảng dạy trong tổ.

Đến dự chuyên đề, có đồng chí Nguyễn Thành Vũ – Phó Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Phước A, các đồng chí là Tổ trưởng chuyên môn các tổ, Tổ trưởng tổ Toán và các thành viên trong tổ Toán cùng về dự.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Lê Hữu Nam thay mặt tổ Toán báo cáo nội dung chuyên đề “Một số biện pháp giải toán về tỉ lệ thức, tính chất của dãy tỉ số bằng nhau môn Toán 7 phần đại số ở trường THCS Mỹ Phước A”.

Chuyên đề đã nêu lên được tầm quan trong của vấn đề, chỉ ra được những thực tế còn tồn tại trong cách tư duy, cách giải bài tập của học sinh về tỉ số. Đồng thời, đã đưa ra được giải pháp phù hợp với thực trạng, từ đó mang lại hiệu quả cho vấn đề nghiên cứu, góp phần nâng tầm giảng dạy của giáo viên trong tổ và nâng cao chất lượng học tập của học sinh đối với phần giải toán về tỉ lệ thức, tính chất của dãy tỉ số bằng nhau của bộ môn Toán lớp 7.

Sau phần báo cáo nội dung chuyên đề, thầy Đặng Văn Hiền đã thực hiện một tiết dạy minh họa cho giải pháp đã trình bày.

Qua tiết dạy minh họa cũng như phần báo cáo giải pháp, tổ Toán đã lắng nghe và giải trình, tiếp thu các ý kiến được giáo viên, đại diện các tổ chuyên môn thảo luận, đóng góp tập trung chung quanh một số vấn đề: Tên chuyên đề, cách ghi thực trạng, trình bày giải pháp và thể hiện số liệu minh chứng,….

Thay mặt BGH, đồng chí Nguyễn Thành Vũ đã ghi nhận, biểu dương tinh thần chuẩn bị, kết quả làm việc của tổ Toán cũng như tính hiệu quả, thiết thực của chuyên đề. Đồng thời chỉ đạo tổ Toán khắc phục một số khó khăn, vướng mắc, tiếp tục hoàn chỉnh lại chuyên đề chuẩn bị cho cấp huyện sắp tới.

Qua một buổi làm việc, buổi sinh hoạt chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học của tổ Toán cũng diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là bước đệm quan trọng để tổ Toán huy động thêm ý kiến nhằm hoàn thiện, chỉnh chu lại chuyên đề mở cho toàn huyện Mỹ Tú trong tháng 04/2024.