Friday, 01/07/2022 - 21:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Phước A

DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

TRƯỜNG THCS MỸ PHƯỚC A TÍCH CỰC GIẢNG  

DẠY BẰNG HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN TRONG

BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID-19.

 

Để có thể thích ứng với tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay trường THCS Mỹ Phước A đã triển khai dạy học trực tuyến từ đầu năm học. Ban giám hiệu, giáo viên nhà trường đã nỗ lực, linh hoạt về phương thức và tập hợp học sinh để công tác dạy học mang nhiều hiệu quả.

Thực hiện theo chỉ đạo và hướng dẫn của Sở Giáo dục tỉnh Sóc Trăng và Phòng Giáo dục huyện Mỹ Tú, nhà trường đang tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Google Meet – LMS - OML đến tất cả các khối lớp.

Nhà trường xác định dạy học trực tuyến là cách thức giảng dạy phù hợp với tình hình hiện nay. Để thực hiện tốt việc dạy trực tuyến cho học sinh, nhà trường đã xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến, chỉ đạo tổ chuyên môn thảo luận kỹ nội dung, phương pháp để chuẩn bị tốt nội dung chuyên đề dạy học đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

 

 

Cụ thể, giáo viên chủ nhiệm sẽ tập hợp học sinh của lớp mình được phân công trên nền tảng mạng xã hội Zalo, sinh hoạt và hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Google Meet – LMS - OML một cách thành thục. Giáo viên bộ môn tạo phòng học ảo trên ứng dụng Googl Meet – LMS - OML và dạy trực tuyến trên nền tảng đó. Giáo viên sẽ dạy học theo lịch phân công theo từng lớp, mỗi buổi 4 tiết, mỗi tiết từ 25-30 phút. Tất cả học sinh đều tham gia học đầy đủ. Giáo viên thực hiện dạy học đúng các nội dung và thao tác theo yêu cầu.

Việc sử dụng phầm mềm Googl Meet – LMS - OML dạy học trực tuyến giáo viên các bộ môn có thể hẹn giờ với học sinh thông qua mỗi nhóm tương tác của lớp để thực hiện giảng bài trực tuyến. Qua đó, những vấn đề khó trong mỗi môn học sẽ được thầy và trò trực tiếp trao đổi, giải đáp, tạo hứng thú, động lực cho các em. Hiện nay, các giáo viên của nhà trường đã chủ động xây dựng giáo án, bài giảng điện tử bám sát nội dung sách giáo khoa, lịch học theo thời khóa biểu.

Để công tác dạy học trực tuyến có hiệu quả giáo viên thực hiện chương trình bảo đảm tính khoa học, sư phạm, phù hợp với từng hình thức dạy học và không gây áp lực đối với học sinh.Ngoài các tiết học trực tuyến, giáo viên còn cung cấp thêm các đường link các video bài giảng để học sinh chủ động xem lại bài học trên mạng.

Giáo viên thực hiện theo dõi, hỗ trợ, đánh giá thường xuyên trong quá trình học tập trực tuyến của học sinh bằng nhiều phương pháp và công cụ khác nhau để khuyến khích tinh thần học tập của học sinh. Việc kiểm tra, đánh giá linh hoạt phù hợp với điều kiện dạy học trực tuyến và đối tượng học sinh.

Từ đầu năm học đến nay, mặc dù chất lượng dạy – học bằng hình thức trực tuyến chưa bằng hình thức dạy – học trực tiếp, nhưng hiệu quả nó mang lại cũng đáng ghi nhận trong bối cảnh hiện nay. Hy vọng trong tương lai, hình thức dạy học trực tuyến sẽ thực sự trở thành xu thế để thế hệ trẻ có thể tiếp cận cách học mới, giáo dục các em học sinh trở thành người công dân toàn cầu.

                                                                                                    Tác giả: Quốc Liền

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 5
Tháng 07 : 8
Năm 2022 : 5.167